Hôm nọ gặp ông bạn từ Hàn Quốc mới về đem theo củ sâm trông to và tròn lắm hỏi mình:Tao có củ sâm mới mua bên Hàn không biết nên ngâm vào loại bình nào cho phù hợp và sang mắt (tính nó thích thế) thì nhân tiện làm bên bình ngâm rượu cũng giới thiệu với anh em trong giới yêu rượu một số loại bình ngâm phổ biến.

Bình ngâm rượu có trên thị trường có rất nhiều loại dùng để ngâm những sản vật theo độ quý khác nhau và theo sở thích của từng người.Có các loại bình ngâm rượu loại sau anh em nên chú ý.

1.Bình trụ cao

Bình trụ cao thường được dùng để ngâm những vật ngâm như sâm,các loại thảo dược có rễ dài và có lá.Nhưng anh em nên chọn bình ngâm sao cho vừa ôm hết chiều dài vật ngâm thôi nhé để có  thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ cổ kính,um tùm của nó.Nhất là sâm phải được buông bộ rễ dài trong làn nước trong vắt thì nhìn mới thích mắt.

2.Bình có hình chạm trổ nổi

Những loại bình này thường ngâm những sản vật rất đắt tiền như nhân sâm,hoàng kì tử,đinh lăng vv…vì mẫu mã bề ngoài được chạm khắc nổi nhìn rất đẹp phần nào thể hiện được mong muốn của người chơi rượu không chỉ ngâm để lấy chất mà còn để thưởng thức,để ngắm,trang hoàng nhà  cửa.

Đương nhiên những loại bình cũng có giá hơi cao so với các loại còn lại,thông thường cũng dao động từ 200-600 tùy thể tích mỗi bình.

3.Bình có vòi và không vòi.

Đây là những loại bình mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi không phải di chuyển bình ngâm để rót rượu do vậy mà giá của nó cũng nhỉnh hơn so với bình cùng thể tích.

4.Bình ngâm made in Hàn Quốc

Nhiều bố mẹ cũng chơi sang khi mua sâm bên Hàn rồi là phải mua bằng được bình Hàn cho nó xứng đôi vừa lứa và có chữ “made in”,nhưng dù sao thì bình Hàn Quốc cũng tốt và đẹp hơn so với bình cùng loại không được sản xuất ở Hàn vì họ có truyền thống nhân sâm nên các sản phẩm phụ trợ cũng được đầu tư công phu.Có điều kiện anh em cũng lên chơi bình Hàn Quốc cũng là sự thưởng thức sang trọng.

Giá một bình ngâm Hàn Quốc cũng lên tới cả triệu đồng,là một sự đầu tư xứng đáng nếu anh em muốn chiêm ngưỡng những tuyệt tác trong lồng kính ngay tại nhà.

5.Bình ngâm giá rẻ

Cũng có những loại bình ngâm giá rẻ cho anh em chỉ cần chất lượng rượu,ngâm rượu chỉ để uống.Loại bình này cũng có đầy đủ thể tích tiện cho anh em ngâm các loại thuốc bắc.chuối hột hay ba kích vv ….Giá cả cũng chỉ 100-200 trăm là tha hồ quẩy tưng bừng rồi.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm của mình về các loại bình ngâm rượu phổ biến được anh em trong giới chơi rượu truyền tai nhau chia sẻ,anh em có thể bổ sung và chọn mua cho mình những loại bình phù hợp nhất để tận hưởng những tuyệt tác trong lồng kính ngay tại nhà nhé.

 


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?