Làm sao để chọn được một  chiếc bình ngâm rượu ưng ý để toát lên sự trang trọng của vật ngâm là điều rất quan trọng đối với người chơi rượu. Bình ngâm hình dạng gì, chất liệu gì, kích thước ra sao là những điều mà dân mới chơi rượu cần sưu tầm và tìm hiểu. Sau đây cách chọn bình ngâm rượu ưng ý xin mách bạn một số lưu ý nhỏ trong việc chọn bình ngâm rượu.

   1.Thế nào là một bình ngâm rượu đẹp 

Một bình rượu đẹp là phải làm nổi bật được vật ngâm, phô diễn toàn bộ được hình thể của vật ngâm. Bình phải trong,sáng và cao, nếu ngâm sâm thì phải thấy rõ cả củ, bình ngâm tắc kè phải thấy rõ cả con.

    2.Hình dáng bình ngâm rượu như thế nào?

Hình dáng bình ngâm rượu rất quan trọng,nó làm toát lên vẻ sang trọng cũng như tôn lên cái chất “quý tộc”mà dân chơi rượu hướng đến.Thường thì theo kinh nghiệm nên chọn bình hình trụ cao, trong và sáng để vừa phô ra tuyệt tác vật ngâm, vừa thu hút sự chú ý khi để trưng bày trên sập hoặc tủ.

     3.Nên chọn bình chất liệu nào?

Những dân chơi rượu chuyên nghiệp thường có lời khuyên nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm để không những  sạch đẹp mà vật ngâm còn được phô diễn dưới đầy đủ góc cạnh nhất, thấy được sự thay đổi của vật ngâm và đổi màu nước. Hiện nay trên thị trường,bình ngâm rượu của Hàn Quốc đang được những tay chơi rượu ưa chuộng hơn cả và mẫu mã đẹp,bền,tính thẩm mỹ cao.

      4.Nên chọn bình có van hay không?

Bình ngâm rượu thể tích nhỏ nhất hiện nay thường là 5l và thật khó khăn khi phải nhấc lên để rót rượu ra cốc nhỏ. Thế nên một lưu ý cho người mới chơi rượu là nên chọn mua bình ngâm có van dưới đáy để thuận tiện trong việc lấy rượu, tránh va chạm bình làm thay đổi tư thế vật ngâm, mất tính thẩm mỹ.

Rượu ngâm là thức uống rất tốt cho sức khỏe với các loại vật ngâm như sâm Hàn Quốc, bìm bịp, tắc kè…là những phương thuốc rất hữu ích trong Đông Y. Một bình ngâm rượu vừa thỏa mãn được chất lượng “cốt rượu” vừa thỏa mãn tính thẩm mĩ là điều mà những tay chơi rượu thượng hạng luôn hướng tới. Vậy nên chọn được một bình ngâm rượu ưng ý trước khi bắt đầu ngâm là khâu chuẩn bị quan trọng để phản ánh đúng vật ngâm cũng như tay chơi rượu thượng hạng.


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?