Ngày nay rượu ngâm đang ngày càng phổ biến đặc biệt trong số đó là rượu ngâm sâm.Rất nhiều dân mới chơi rượu cũng đang tìm kiếm cách ngâm rượu sâm sao cho hiệu quả nhất,nhân tiện đây thì bình ngâm rượu cũng chia sẻ với các anh em cách ngâm rượu sâm tươi ngon và đẹp nhất.

1.Chọn bình ngâm rượu

Theo kinh nghiệm của bình ngâm rượu cũng như được nhiều anh em chia sẻ lại thì sử dụng bình thủy tinh ngâm rượu có vòi là ok nhất.Đứng từ xa mà được chiêm ngưỡng một bình ngâm sâm thủy tinh vàng vàng,sáng,củ sâm râu tóc xù xòa thật là thích mắt,bình ngâm rượu thủy tinh làm nổi bật củ và dễ sâm,giúp ta thấy được mọi góc cạnh vật ngâm.

2.Chuẩn bị nguyên liệu.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình ngâm.Anh em cần chuẩn bị 1 củ sâm vừa với thể tích và chiều cao của bình,ngâm 1 củ thôi để thấy rõ được cả râu và thân của sâm nhé.Sâm ngâm thường chọn loại sâm từ 5-6 năm thì mới có “chất”.Chọn những củ sâm có hình nhân,tức là có tay chân tứ chi giống hình người đồng thời thân sâm trông mập mạp,trắng và có rễ nhỏ

3.Rửa sâm

Thực hiện rửa nhẹ nhàng củ sâm để tránh gẫy hay rụng mất râu sâm,tốt nhất anh em nên dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ vào củ,loại bỏ sạch đất bẩn.Và cũng để đảm bảo tốt nhất bình rượu ngâm lâu năm ( thường là 1 năm trở lên) anh em nên chọn bình có vòi để tránh di chuyển bình gây va đập dễ vỡ,củ sâm bị thay đổi tư thế,mất đẹp.

4.Rượu để ngâm sâm

Theo kinh nghiệm của bình ngâm rượu thì anh em nên chọn rượu 45 độ là ok nhất,không chọn rượu độ quá nhẹ hay quá cao ảnh hưởng đến thời gian cũng như chất lượng rượu.Đổ đầy rượu rồi cho sâm vào rồi điều chỉnh tư thế sao cho giống người đang đứng là đẹp nhất,đóng lắp lại.

Anh em có thể ngâm với tỉ lệ 100g/1l rượu từ 40 độ trở lên và tùy theo mục đich và số lượng sử dụng mà điều chình theo tỉ lệ.

Rượu sâm là thức uống quý rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng điều độ,trị được nhiều bệnh nhưng cũng không nên lạm dụng quá và đặc biệt không dùng cho người bị đau bụng và tiêu chảy.


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?