Rượu ngâm tắc kè vẫn là một phương thuốc cải thiện chức năng sinh lý rất tốt cho phái mạnh.Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra được một bình ngâm rượu tắc kè như ý.Vậy cách ngâm rượu tắc kè như thế nào mới giữ được hương vị thơm ngon và tạo ra được một bài thuốc giá trị.

1.Chế biến tắc kè khô 

Tắc kè mổ bỏ ruột hoặc cắt bỏ đầu,móc bỏ mắt rồi đem phơi khô và nhớ là không được cạo vảy vì vảy cũng là một vị thuốc khi ngâm

Dùng 5 que nứa nhỏ: Một que căng hai chân trước và một que căng hai chân sau (xuyên vào lớp dưới da). Hai quê xuyên chéo 2 chân, Một que có chiều dài bằng chiều dài con tắc kè xuyên dọc suốt từ đầu đến quá đuôi. Đuôi là phần quan trọng nhất và phải bảo vệ đuôi bằng cách lấy sợi chỉ nhỏ buộc đuôi vào cái que chạy dọc thân.

Sau đó phơi hoặc sấy khô khi nhiệt độ ngoài trời cao hoặc nắng lớn,nếu trời âm u phải sấy bằng củi hoặc các thiết bị làm nóng để tránh mùi hôi của tắc kè.

2.Cách chế biến tắc kè tươi.

Tắc kè mổ bỏ ruột,móc mắt,cắt bàn chân để ráo nước.Trước khi ngâm nên rửa qua một lần rượu trắng 45 độ để khử mùi hôi của tắc kè.

3.Cách ngâm rượu tắc kè

ngâm 2 đôi tắc kè khô hoặc tắc kè sống đã mổ bổ ruột (2 đực, 2 cái, con cái thường to hơn con đực) với 1 lít rượu 40 độ

Ngâm trong khoảng 20 ngày hoặc hơn thì mới dùng được.

4.Bài thuốc

a,Dùng điều trị xuất tinh sớm,yếu sinh lý

Tắc kè 1 đôi,cá ngựa 2 đôi ngâm với 2l rượu gạo trắng 35-40 độ trong thời gian một tháng là dùng được.Ngày uống 2 chén nhỏ trước khi ăn cơm hoặc uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

b,Dùng điều trị ho,bổ tim.

Tắc kè 2 con bỏ ruột,bỏ bàn chân,đảng sâm 20g,bắc sa nhâm 20 tất cả đem nướng rồi tán bột trộn với nhau,thêm vị táo đỏ làm thành viên 1g

Liều dùng:Ngày uống 3 lần,mỗi lần từ 1-2 viên,uống cho đến khi hết ho

Trên đây là cách ngâm rượu tắc kè tươi và khô mà bình ngâm rượu muốn giới thiệu cho các bạn phòng khi trong nhà có người thân mắc phải.Tất cả phải được làm đúng quy trình mới đảm bảo được tác dụng của rượu và công dụng của vị thuốc.Chúc các bạn thành công.

 


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?