Xã hội càng phát triển thì con người càng có xu hướng mắc nhiều bệnh tật.Ăn uống,làm việc quá sức dễ dẫn đến cơ thể suy yếu,dễ mắc bệnh một trong số đó là yếu sinh lý ở nam giới.Trong bài viết này bình ngâm rượu mách các mẹ,chị một số bài thuốc bằng rượu ngâm cải thiện chức năng sinh lý cực tốt.

1.Rượu sâm

Rược sâm được nhiều gia đình lựa chọn vì đặc tính quý hiếm và đắt giá của nó,chả thế mà nó là quốc bảo của xứ sở Kim Chi và trở thành thương hiệu của quốc gia.Rượu sâm có tác dụng bổ thận,cường dương,ích khí,tăng cường sinh lực cho phái mạnh.còn có tác dụng làm hưng phấn tuyến thận, qua đó có khả năng trị yếu sinh lý cho nam giới.

Vậy nếu trong gia đình của các chị các mẹ có ông xã gặp vấn đề về sinh lý thì phương pháp chữa yếu sinh lý bằng rượu ngâm cực hiệu quả này không nên bỏ qua

2.Rượu tắc kè

Đứng thứ hai trong sự lựa chọn này là rượu tắc kè.Tắc kè là họ nhà bò sát,theo YHCT, tắc kè có vị mặn, tính bình, hơi có độc, quy vào kinh phế, thận, với công năng bổ phế, bổ thận, định suyễn, trợ dương.

Cách chế biến

Tắc kè lột bỏ hết phủ tạng, lấy bông tẩm cồn lau sạch máu, lấy 2 thanh tre nhỏ cài vào 4 bàn chân để cho thân tắc kè căng mỏng ra. Dùng một thanh nứa mảnh, dài, một đầu cắm vào dưới ức tắc kè, dọc theo bụng và đuôi, lấy một sợi dây cuốn chặt đuôi vào thanh nứa đó, đem phơi hoặc sấy khô. Tắc kè có nhiều chất bổ, nhất là phần đuôi, vì thê khi chế biến tắc kè cần bảo tồn đuôi.

– Trị thận hư, sinh dục yếu, di tinh, tiết tinh sớm:

Tắc kè 2 – 5 con, cách chế biến và bào chế như trên. Ngâm một bình rượu tắc kè như bài trên, đồng thời ngâm riêng một bình rượu thuốc khác gồm hà thủ ô đỏ, ba kích, mỗi vị 50g, thỏ ty tử 15g, trần bì 10g, tiểu hồi 2g. Tỷ lệ thuốc/rượu là 1/7, cách ngâm và thời gian ngâm như trên. Phối hợp giữa rượu tắc kè và rượu thuốc theo tỷ lệ 1:1, hoặc 1:2; lắc đều. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 20 – 30ml, trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ. Có thể uống mỗi đợt 3 – 4 tuần lễ, hoặc tới khi các triệu chứng thuyên giảm.

3.Rượu bìm bịp

Theo Đông y thì thịt bìm bịp có tính ấm,ngọt,mặn,tính ấm,không độc có tác dụng ích khí,bổ thận,tráng dương,tiêu ứ huyết,giảm đau,tiếp cốt.

Cách ngâm:Bìm bịp bỏ hết phần nội tạng rồi rửa bằng rượu trắng sau đó bỏ vào bình ngâm rượu thủy tinh rồi đổ rượu ngập.Thời gian ngâm càng lâu càng tốt và nhớ là sẽ tốt hơn nếu ngâm thành một đôi

Cách dùng:Rượu bìm bịp có màu nâu thẫm,mùi thơm,vị ngọt dùng uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ và tránh dùng cho phụ nữ đang mang thai.

Trên đây là ba loại rượu tiêu biểu và phổ biến theo quan niệm của Đông Y về cải thiện chức năng sinh lý của nam giới,bổ thận,tráng dương,tinh cường sinh lực mà ta không nên bỏ qua.Ngoài tác dụng chữa bệnh thì những loại rượu ngâm trên cũng giúp tăng  cường sức khỏe,cải thiện trí nhớ,tăng cường lưu thông khí huyết.


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?