Ngay từ thời xa xưa ông cha ta đã biết ngâm rất nhiều các loại rượu khác nhau với mục đích chữa bệnh.Chẳng hạn ngâm rượu tỏi để chữa đau nhức xương khớp,rượu tắc kè chữa yếu sinh lý ở nam giới vv…Hôm nay bình ngâm rượu xin giới thiệu với anh em một số công dụng của rượu ngâm trong phòng và điều trị bệnh.

1.Rượu tỏi

Tỏi là một chất kháng sinh cực mạnh,manh hơn cả penicilin,Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi.  Allicin không hiện diện trong tỏi.

Một số tác dụng của rượu tỏi

Chữa xương khớp, bệnh về đường hô hấp,tiêu hóa hay tim mạch.Một số công trình nghiên cứu của người Nhật còn chỉ ra rượu ngâm tỏi có tác dụng tốt trong điều trị bệnh trĩ và tiểu đường.

2.Rượu ngâm sâm

Không cần phải nói quá nhiều khi sâm là một nguyên liệu rất đắt giá của xứ sở kim Chi Hàn Quốc.Sâm ngâm ngon và “chất”phải từ 6 năm trở lên.

Tác dụng chữa bệnh của rượu ngâm sâm

 -Có tác dụng bổ máu phục hồi sinh lực cơ thể một cách nhanh chóng
 – Trị đau đầu , chứng kén ăn mất ngũ , mệt mõi suy nhược cơ thễ
 – Cân bằng sinh lý , tăng cường sinh lực , giúp sản khoái tinh thần
 – Kéo dài tuổi thọ làm chậm quá trình lão hóa cơ thể
3.Rượu ngâm tắc kè
 Tắc kè là loài bò sát nhiều vảy có màu,toàn bộ con tắc kè thì phần đuôi là quý nhất nên khi ngâm anh em chú ý đừng làm mất đuôi nó.Có nhiều tài liệu ghi chép lại rằng rượu ngâm tắc quý tương đương rượu ngâm sâm,bình ngâm rượu cũng phải là loại thủy tinh sạch sẽ,trắng sáng,hoặc sành sứ mới giữ nguyên độ tươi ngon của tắc kè.
 
   
Tác dụng của rượu ngâm tắc kè
Phần lớn những tài liệu ghi lại đều nói rằng rượu tắc kè có tác dụng chính để cải thiện sinh lý nam,bổ thận,ích tinh,tăng cường sinh lực.Bà hay mẹ nào có chồng gặp vấn đề về sinh lý cũng nên nghĩ đến phương thuốc này để các ông thưởng thức nhé.
4.Rượu rắn
Cũng có nhiều công dụng giống như rượu tắc kè,các đấng mày râu nhà nào nhà đấy cũng muốn săn đón bằng được một bình rượu ngâm rắn.Vậy những tác dụng chữa bệnh của rượu ngâm rắn là gì?
  Rượu rắn rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý, liệt dương, tiết tinh sớm, trí lực, thần kinh suy giảm.
   Trên đây bình ngâm rượu xin được tổng hợp chút kinh nghiệm về tác dụng chữa bệnh của một số loại rượu ngâm.Anh em sưu tầm và tìm hiểu để chuẩn bị cho bản thân những bình rượu ngon và “chất”nhất nhé.


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?