Bình ngâm rượu thủy tinh và bình nhựa có gì khác nhau?Về giá cả hay sự tiện dụng của mỗi loại?Làm sao để chọn được bình ngâm rượu mà chất rượu sau nhiều năm càng ngâm càng ngon.Cùng bình ngâm rượu so sánh bình ngâm rượu bằng thủy tinh và bình nhựa để thấy ưu và nhược điểm của 2 loại này nhé.

1.Về giá cả

Giá bình nhựa rẻ hơn so với bình thủy tinh,nhưng bình nhựa thường được dùng để ngâm những loại hoa quả như xấu,chanh đào,hay mơ chua…Còn nếu dùng để ngâm rượu thì bình thủy tinh là ok hơn cả.Bình ngâm bằng thủy tinh giá cao hơn nhưng so về lâu dài lại rẻ hơn.

2.Về chất lượng

Bình ngâm rượu thường là dùng để ngâm lâu năm nên sự tiếp xúc với các chất gây ăn mòn làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng,do vậy bình cần độ bền về chất liệu,không bị phân hủy do axit hay cồn của rượu.Về điều này thì bình thủy tinh không bị ăn mòn theo thời gian.

3.Về sự tiện dụng

Nếu so sánh về độ tiện dụng,nhỏ nhẹ khi di chuyển thì bình nhựa ưu điểm hơn do dễ di chuyển mà lại không sợ vỡ khi va chạm,ta có thể tha hồ nhấc, vác bình mà không lo sứt mẻ gì.Với bình thủy tinh hay sành sứ thì việc di chuyển hơi khó khăn nhưng bình ngâm rượu lại có thêm sản phẩm bình thủy tinh ngâm rượu có vòi để khắc phục nhược điểm này.

4.Về chất lượng rượu ngâm.

Việc ủ ngâm trong một thời gian dài mà vẫn giữ nguyên được hương vị thậm chí ngày càng ngon hơn thì chỉ bình ngâm bằng thủy tinh mới đáp ứng được điều này,chất liệu thủy tinh không bị pha trộn,không bị ăn mòn do các chất kích thích so với bình nhựa thì ưu điểm hơn hẳn.

Để trở thành một tay chơi rượu đích thực và được thưởng thức những giọt rượu thơm lừng và tốt nhất cho sức khỏe thì bình ngâm rượu bằng thủy tinh là tốt hơn hẳn so với bình nhựa.Được ngắm nhìn vật ngâm qua thủy tinh trắng sáng thay đổi từng ngày,màu rượu phai ra thấy mà mãn nguyện.


Tìm Kiếm Với Google

Bài Viết Tham Khảo

Có thể bạn thích

Zalo : 0989.490.910
1
Bạn cần hỗ trợ?